Nguồn tin: Khuyến nông VN, 12/02/2015
Ngọc Oanh - Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Bạc Liêu
Hiện nay trong nuôi tôm công nghiệp và bán công nghiệp, vấn đề quản lý thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần tạo nên thành công cho vụ nuôi. Sử dụng thức ăn trong nuôi tôm phù hợp sẽ giúp tôm lớn nhanh, giảm chi phí sản suất, giảm ô nhiễm môi trường ao nuôi, hạn chế dịch bệnh, nâng cao hiệu quả kinh tế.
Để giúp bà con nuôi tôm quản lý thức ăn tiết kiệm và hiệu quả, ngày 06/02/2015 tại xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu; Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản Bền vững (ICAFIS) đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bạc Liêu (TTKNKN) tổ chức lớp tập huấn “Thúc đẩy cải thiện thực hành quản lý cho ăn trong nuôi tôm” cho 35 nông dân nuôi tôm.
Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được nghe kỹ sư Huỳnh Quốc Khởi, Phó Giám đốc TTKNKN Bạc Liêu thông tin về tình hình nuôi thủy sản của Việt Nam và thế giới; những thách thức hiện nay của người nuôi tôm như: chất lượng giống, dịch bệnh ngày càng nguy hiểm, môi trường ô nhiễm, khí hậu thời tiết bất thường, chất lượng thức ăn và các giải pháp về an toàn vệ sinh, chất lượng giống tốt, chuẩn bị ao tốt và quản lý môi trường tốt, thức ăn chất lượng cao và quản lý thức ăn tốt, quản lý sức khỏe tôm nuôi tốt…
Thông qua lớp tập huấn, bà con đã nắm được những kỹ thuật chủ yếu để áp dụng vào nuôi các loài thủy sản có giá trị kinh tế theo hướng VietGAP tạo ra nguồn sản phẩm an toàn chất lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, đặc biệt là quản lý thức ăn trong nuôi tôm một cách hiệu quả nhất.