ICAFIS/GS2_Hội thi Sáng kiến chuyển đổi chuỗi cung ứng tôm theo hướng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày 23/12, Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức Hội thi Sáng kiến chuyển đổi chuỗi cung ứng tôm theo hướng xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Hội thi có 7 đội tham gia là các hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ nhóm nông dân trực tiếp tham gia các khâu sản xuất, chế biến và tiêu thụ trong chuỗi cung ứng tôm tại 7 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

3a6721fd394ac814915b_0.jpg

Các đội tranh tài ở 3 phần thi gồm: Kiến thức đồng đội với hình thức thi trắc nghiệm liên quan đến lĩnh vực thủy sản, tôm - lúa, môi trường, biến đổi khí hậu; Đoán ý đồng đội; Đề xuất ý tưởng sáng kiến chuyển đổi của cung ứng tôm theo hướng sang thích ứng với biến đổi khí hậu, thân thiện với môi trường.

Hội thi vừa là sân chơi vui tươi, vừa là dịp để nông dân tiếp cận nhiều kiến thức nông nghiệp, các mô hình sản xuất hiệu quả, bền vững nhằm nâng cao năng suất, thay đổi tư duy, phương pháp nuôi tôm theo hướng thân thiện với môi trường.

            d1d74aac9605675b3e14.jpge172b020b59444ca1d85.jpg

Theo baobaclieu.vn

Share: 

Tin tức khác