{ICAFIS-GRAISEA2} Thông báo tổ chức tập huấn thực hành CSR về lao động - tiền lương

Việc ký kết các Hiệp định thương mại “thế hệ mới” CPTPP, EVFTA mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho ngành thuỷ sản (với trên 90% sản phẩm xuất khẩu). Bên cạnh những cơ hội to lớn, các Hiệp định này luôn có những điều khoản về phát triển bền vững liên quan tới đảm bảo quyền lợi cho người lao động và chủ sử dụng lao động, theo đó các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng thực hành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR). Đây là điều kiện được các nhà mua hàng của châu Âu và quốc tế đặt ra đối với các đối tác cung ứng hàng hóa và dịch vụ từ Việt Nam

screen_shot_2019-10-13_at_6.59.54_am.png

Trước bối cảnh hội nhập quốc tế trên nền tảng các Hiệp định thương mại và thực hiện các quy định mới của Luật lao động về “Lao động – Tiền lương – Bảo hiểm xã hội”, ICAFIS hợp tác cùng dự án Chuỗi Cung ứng có Trách nhiệm tại Châu Á (RSCA) của Tổ chức lao động quốc tế (ILO), Dự án GRAISEA và Chi nhánh Phòng công nghiệp thương mại Việt Nam tại Việt Nam (VCCI HCM) tổ chức khoá tập huấn “Thực hành tốt trách nhiệm xã hội về lao động và tiền lương cho nhà máy chế biến thuỷ sản”.

  1. Thời gian: Ngày 24 - 25 tháng 10 năm 2019
  2. Địa điểm: Nhà khách số 1, đường Hùng Vương, TP Bạc Liêu
  3. Đơn vị tổ chức:ICAFIS, RSCA (ILO Vietnam) và VCCI HCM

Đối Tượng: Cán bộ phụ trách nhân sự/tiền lương , công đoàn tại các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu Tôm

Mục đích khoá tập huấn: Năng cao năng lực cho cán bộ phụ trách, cán bộ công đoàn tại các nhà máy chế biến tôm tại ĐBSCL trong thục hành, áp dụng trách nhiệm xã hội về nội dung lao động và tiền lương.

Thay mặt ban tổ chức, Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS) kính mời các công ty Chế Biến & Xuất Khẩu Tôm đề cử cán bộ phụ trách  về lao động, tiền lương, công đoàn tham gia khoá tập huấn nói trên (mỗi nhà máy đề cử 2 – 3 cán bộ)

Phiếu đề cử xin gửi về ICAFIS trước 17:00 ngày 20 tháng 10 năm 2019:

Tới Ông Vũ Văn Thuỳ– Cán bộ Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản Bền vững (ICAFIS)

Điện thoại: 0939.078.168   Email: vu.thuy@icafis.vn

(Miễn phí tham dự cho doanh nghiệp tôm tại BĐSCL) #ICAFIS, #GRAISEA 

Share: 

Tin tức khác