Chuyển đổi phương pháp khai thác cá ngừ vằn

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, hiện các tổ chức quốc tế và các nhà tiêu dùng sản phẩm cá ngừ trên thế giới ngày càng đòi hỏi khắt khe hơn về tiêu chuẩn, nguồn gốc xuất xứ, tính khai thác bền vững của sản phẩm. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng phải cạnh tranh với các nước như Philippines, Ecuador, Mauritius... với những lợi thế và điều kiện địa lý cũng như năng lực khai thác cá ngừ của họ.

MSC là một “cứu cánh” giúp cho sản phẩm thủy sản của Việt Nam cơ hội thâm nhập và mở rộng vào các thị trường thế giới, đặc biệt là thị trường châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản. Nghề khai thác cá ngừ đại dương và cá ngừ vằn của Việt Nam cũng đang hướng tới chứng nhận này, để đảm bảo phát triển bền vững.

https://vtv.vn/video/phong-su-chuyen-doi-phuong-phap-khai-thac-ca-ngu-va...

ICAFIS

Share: 

Tin tức khác