THÔNG BÁO HỘI THẢO QUỐC TẾ NUÔI THỦY SẢN TẠI VIỆT NAM

UBM ASIA - ICAFIS RA MẮT HỘI THẢO CHUYÊN NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM 2016

Sáng ngày 13 tháng 09, 2016 Công Ty UBM Asia sẽ có buổi gặp gỡ báo chí tại Khách Sạn Saigon Prince, Tp.Hồ Chí Minh để giới thiệu chương trình Hội Thảo Quốc Tế Chuyên Ngành Thủy Sản Việt Nam 2016.


Với chủ đề “Nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững trong thực tiễn”, Hội Thảo Quốc Tế Chuyên Ngành Thủy Sản Việt Nam 2016 được chủ trì bởi Tổng Cục Thủy sản Việt Nam và hỗ trợ bởi Hội Nghề Cá Việt Nam (VINAFIS), Trung Tâm Hợp Tác Quốc Tế Nuôi Trồng & Khai Thác Thủy Sản Bền Vững (ICAFIS), và tổ chức Aquaculture without Frontiers – một tổ chức có trụ sở tại Anh. Hội thảo Quốc tế chuyên ngành Thủy sản Việt Nam 2016 sẽ diễn ra kết hợp với Triển Lãm VIETSTOCK 2016 vào ngày 20 tháng 10 năm 2016 tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn (SECC), Tp.Hồ Chí Minh. Hội Thảo sẽ là nơi diễn ra những buổi thảo luận và trao đổi về các vấn đề chuyên ngành do các chuyên gia hàng đầu về thủy sản chủ trì như: Ông. Cliff Spencer-Chủ tịch Aquaculture without Frontier, Tiến Sĩ Nguyễn Việt Thắng-Chủ tịch Hội Nghề Cá Việt Nam và Ông Rogert Gilbert – Chủ tịch International Aquafeed.
Tính riêng năm 2014, Châu Á chiếm 88,91% sản lượng thủy sản toàn cầu, trong đó Việt Nam đứng thứ tư trong số các quốc gia có đóng góp lớn nhất. Theo thống kê của Hiệp Hội Chế Biến và Xuất Khẩu Thủy Sản Việt Nam (VASEP), giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam dao động từ 7 – 8 tỉ USD mỗi năm. Tuy nhiên do chậm đổi mới công nghệ, cũng như dịch bệnh hoành hành khiến cho vị thế cạnh tranh của Thủy Sản Việt Nam đang dần suy yếu. Mục tiêu của Hội Thảo Quốc Tế Chuyên Ngành Thủy Sản Việt Nam 2016 lần này chính là thảo luận tìm ra giải pháp cho các vấn đề này. Bà Rungphech (Rose) Chitanuwat, Giám Đốc Kinh Doanh công ty UBM Asia cho biết “Sở hữu đường bờ biển dài, hệ thống sông ngòi dày đặc, ngành Thủy sản Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển hơn nữa. Để làm được điều đó, ngành Thủy Sản phải tích cực cập nhật công nghệ mới cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng để áp dụng vào việc nuôi trồng thực tiễn. Tôi hy vọng Hội Thảo Chuyên Ngành Thủy Sản Việt Nam 2016 mang lại cho các thông tin hữu ích này cho các đại biểu tham dự.”
Hội thảo chuyên ngành Thủy sản Việt Nam 2016 kết hợp cùng Triển lãm Quốc tế ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt VIETSTOCK 2016 sẽ mang đến một sự kiện toàn diện cho tất cả các thành viên trong ngành chăn nuôi – thủy sản. Hội Thảo và Triển Lãm sẽ mở cửa miễn phí cho tất cả các cá nhân, đơn vị trong ngành chăn nuôi, thủy sản.

Để đăng ký tham dự, vui lòng truy cập www.vietstock.org
Thông tin về Triển lãm Chăn Nuôi VIETSTOCK (www.vietstock.org)

Triển lãm Quốc tế ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản VIETSTOCK do Cục Chăn Nuôi - Bộ NN & PTNT chủ trì được tổ chức mỗi 2 năm 1 lần, bắt đầu từ năm 2004 đến nay. Năm nay, triển lãm được mở rộng quy mô hơn 40% với hơn 300 đơn vị trưng bày và dự kiến sẽ đón tiếp hơn 9,000 lượt khách tham dự từ nhiều quốc gia trong khu vực, đặc biệt là khu vực Đông Dương (Cambodia-Lào-Myanmar-Việt Nam).
THÔNG TIN LIÊN HỆ: Phong Huỳnh (Mr.) Tel +84 8 909 577 193 Email: phong.huynh@ubm.com

Mọi thông tin chi tiết về Hội thảo và xác nhận tham gia, xin vui lòng liên hệ:

Ông Đinh Xuân Lập - Phó giám đốc ICAFIS, Hội nghề cá Việt Nam (VINAFIS)

Di động: 0985024307

Email: lap.dinhxuan@icafis.vn

Số điện thoại: 0437245121 - Fax: 0437245121

Share: 

Tin tức khác