{ICAFIS_GRAISEA } Tuyển tư vấn “Xây dựng Hệ thống khảo sát mức độ hài lòng của người lao động” và "Xây dựng Hệ thống quản lý truy xuất nguồn gốc và quản trị sản xuất”

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

Tuyển tư vấn “Xây dựng Hệ thống khảo sát mức độ hài lòng của người lao động” 

(HĐ 5.4.1.1; 5.4.1.2)

screen_shot_2019-11-22_at_4.00.48_pm_0.png

 1. Giới thiệu chung

Để thu hút và duy trì nguồn nhân lực chất lượng cao, ngoài việc thực hiện tốt công tác tuyển dụng, quy hoạch, bổ nhiệm, đào tạo cán bộ, đánh giá thành tích công tác, hệ thống trả lương, thưởng, … các tổ chức, doanh nghiệp cần phải xây dựng chính sách  động viên và khích lệ phù hợp qua đó khuyến khích đóng sự đóng góp cao nhất của nhân viên cho sự phát triển của tổ chức. Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trình độ quản trị nguồn nhân lực đó chính là "Mức độ hài lòng của nhân viên đối với tổ chức”.

Sự thỏa mãn tập thể nhân viên chính là cách để gây dựng lòng trung thành của họ đối với tổ chức, doanh nghiệp, làm cho nhân viên yêu thích công việc, gắn bó với đồng nghiệp, tìm thấy sự lạc quan trong môi trường, từ đó gắn kết họ với mục tiêu của tổ chức và phấn đấu cho mục tiêu đó. 

Đặc biệt, trong môi trường làm việc đặc thù của ngành chế biến Thuỷ sản, công nhân chủ yếu là nữ giới và thường xuyên có sự biến động về nhân sự. 

Là một trong những sản phẩm nông nghiệp chủ đạo, chiếm gần 50% sản lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam, tốc độ tăng trường hàng năm của ngành tôm trong vòng 5 năm qua đạt 6% về sản lượng sản xuất, 7% về năng suất (tấn/ha) và 7% giá trị xuất khẩu. Sản xuất tôm và các hoạt động liên quan đem lại sinh kế và an ninh lương thực cho hơn 1 triệu người sản xuất nhỏ, lực lượng đóng góp hơn 80% vào sản xuất tôm tại Việt Nam. Ngành tôm cũng mang lại thu nhập cho gần 2 triệu người lao động tại các công ty chế biến thủy sản, trong đó 80% là phụ nữ. Do đó, việc đảm bảo các quyền lợi cho các đối tượng này là một trong những quy định mà các nhà mua hàng yêu cầu trong chính sản phẩm họ mua. 

Dự án “Tăng cường bình đẳng giới và đầu tư kinh doanh nông nghiệp có trách nhiệm tại Đông Nam Á- Graisea 2 dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Bankok, tổ chức Oxfam tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS) được triển khai tại 2 tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu trong thời gian từ 2018-2021. Mục tiêu của dự án nhằm "Thay đổi cuộc sống của những người sản xuất quy mô nhỏ và người lao động trong kinh doanh nông nghiệp của Việt Nam thông qua tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ trong phát triển chuỗi giá trị tôm/lúa gạo bền vững và thích ứng với khí hậu” 

Việc hỗ trợ xây dựng năng lực cho các doanh nghiệp chế biến tôm,  tập trung vào quyền lợi lao động và phúc lợi xã hội cho lao động nữ, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một vấn đề đang được sự quan tâm từ các bên, Trong đó, đảm bảo các quyền lợi cho nữ giới trong các nhà máy chống lại các vấn đề liên quan đến chế độ lương, chế độ ngày nghỉ, tăng ca, về phân biệt đối xử và các vấn đề khác. Điều này cần sự quan tâm và giám sát của Ban giám đốc công ty, theo sát và giải quyết các vấn đề khiếu nại , về mức độ hài lòng của người lao động. Do đó,. Ban Quản lý dự án GRAISEA 2 cần tuyển tư vấn trong việc xây dựng và phát triển “Xây dựng Hệ thống khảo sát mức độ hài lòng của người lao động”

Mục tiêu:

Nghiên cứu Xây dựng Hệ thống khảo sát mức độ hài lòng của người lao động

Mục tiêu cụ thể của hoạt động:

- Nghiên cứu hiện trạng hoạt động và quy mô sản xuất của các nhà máy. 

- Xây dựng Hệ thống khảo sát mức độ hài lòng của người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp quản trị lao động. 

 1. Phạm vi công việc 

Triển khai Xây dựng Hệ thống khảo sát mức độ hài lòng của người lao động.

Công việc: Tư vấn cần thực hiện một số công việc (nhưng không giới hạn) dưới đây:
- Tiếp nhận thông tin để cập nhật vào phần mềm: Bộ mã sản phẩm, quy trình, biểu mẫu liên quan

 • Tổ chức buổi tham vấn góp ý từ phía Ban quản lý dự OXFAM/ICAFIS và Ban GĐ công ty về xây dựng các giải pháp kỹ thuật. 
 • Tổ chức các buổi hướng dẫn sử dụng và chuyển giao phần mềm cho các doanh nghiệp. 
 • Viết báo các kết quả 
 1. Kết quả mong đợi

Các kết quả mong đợi của hoạt động:

Xây dựng platform cho phần mềm gồm có các tính năng sau:

 • Tính năng cho người lao động:

+ Chấm điểm mức độ hài lòng

+Gửi thư góp ý

+Báo cáo tỉnh huống khẩn cấp

 • Tính năng dành cho cấp lãnh đạo

+ Xem các báo cáo chấm điểm

+Xem các nội dung góp ý

+Lọc báo cáo theo thời gian

+ Tải các dữ liệu dạng file Excel.

 1. Thời gian và địa điểm thực hiện

Khung thời gian cho hoạt động này dự kiến 10/12/2019 – 31/01/2020

Kết quả lựa chọn nhà tư vấn trong vòng 5 ngày sau khi hết hạn nộp hồ sơ tư vấn.

Bản báo cáo cuối cùng với sự tư vấn từ các chuyên gia ICAFIS/OXFAM chậm nhất là 15/01//2019

 Địa bàn thực hiện: các nhà máy chế biến thuỷ sản tại 02 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu.

 1. Yêu cầu đối với tư vấn

Tư vấn cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Có kiến thức chuyên môn/ bằng cấp thuộc một trong các lĩnh vực sau: Xây dựng các phần mềm quản trị sản xuất, Công nghệ thông tin. 
 • Từng có kinh nghiệm trong việc xây dựng các hệ thống quản trị sản xuất, quản lý nhân sự trong các nhà máy, các công ty. 
 • Cam kết và đáp ứng theo yêu cầu đúng thời hạn.
 • Có khả năng viết tiếng anh và tiếng việt thành thạo.
 1. Thời hạn đối với tư vấn

Hồ sơ dự tuyển tư vấn bao gồm đề xuất tài chính và kỹ thuật bằng tiếng việt hoặc tiếng anh, CV chuyên gia ứng tuyển và được gửi qua email hoặc theo đường bưu điện theo địa chỉ dưới đây trước 17h, ngày 01 tháng 12 năm 2019: 

Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thuỷ sản Bền vững (ICAFIS)

Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội

Người liên hệ: Nguyễn Thị Ngọc Trang- Cán bộ dự án

E-mail: trang.nguyenngoc@icafis.vn

ICAFIS

Share: 

Tin tức khác