{ICAFIS_GRAISEA 2} Tập huấn chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính cho tổ nhóm, phương pháp xin nguồn tài trợ"

Trong bối cảnh  khi có rất nhiều thách thức từ nội tại và bên ngoài, các hợp tác xã  đã và đang có nhiều sự thay đổi tích cực với những cách làm, hướng đi mới để không ngừng thích ứng với tình hình, vượt qua giai đoạn khó khăn và hướng đến tương lai phát triển lâu dài. Các hoạt động sinh kế được mở rộng và bà con cũng đang hoàn thiện các kỹ năng nhiều hơn để phát triển bản thân, gia đình và tổ nhóm. 

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản lý và vận hành tổ nhóm/ THT/ HTX,  trong khuôn khổ dự án Graisea 2 được tài trợ bởi Tổ chức Oxfam Việt Nam, Trung tâm ICAFIS tổ chức các khoá tập huấn nhằm nâng cao năng lực quản lý lãnh đạo, tính chủ động sáng tạo, kỹ năng đàm phàn và soạn thảo hợp đồng, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ chứng nhận và kêu gọi góp vốn, đầu tư, kỹ năng quản lý tài chính khi có nguồn tài trợ. 

Khoá tập huấn được diễn ra trong hai ngày 06,07/01/2023 tại TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của 5 HTX đến từ các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre với 24 người tham dự. Tại khoá tập huấn, các học viên (bà con), đặc biệt là các chị em phụ nữ trong các tổ nhóm sản xuất đã được hướng dẫn và thực hành về tổ chức điều hành các cuộc họp; cách xây dựng các hồ sơ năng lực, xây dựng kế hoạch để tiếp cận với các nguồn vốn từ các nhà tài trợ và phương pháp quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn đó. Với mục tiêu minh bạch, rõ ràng và đem lại hiệu quả phát triển kinh tế cho tất cả các thành viên trong tổ nhóm. Khoá tập huấn không chỉ đem lại sự tự tin cho các thành viên mà còn đem lại các kiến thức bổ ích hỗ trợ cho sự phát triển của tổ nhóm. 

 t.3739.jpg  t.3774.jpg

t.3750.jpg t.3754.jpg

t.3763.jpg t.3764.jpg

t.3912.jpg

Theo ICAFIS

Share: 

Tin tức khác