ICAFIS triển khai tập huấn VietGAP cho người nuôi tôm tại Sóc Trăng

Trong hai ngày, 20  và 21 tháng 8 năm 2016  vừa qua,  trong khuôn khổ dự án “Tăng cường bình đẳng giới trong chuỗi giá trị tôm tỉnh Sóc Trăng- GRAISEA”, ICAFIS  đã phối hợp cùng Chi cục thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng triển khai khóa tập huấn “Phổ biến kiến thức VietGAP cho người nuôi tôm tại 14 HTX/THT tỉnh Sóc Trăng” .

 

Tham dự khóa đào tạo gồm đại diện 90 học viên là người nuôi tôm quy mô nhỏ đến từ 14 Hợp tác xã và Tổ hợp tác (HTX/THT) địa bàn huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Khóa tập huấn được các chuyên gia thuộc Chi cục thủy sản tỉnh Sóc Trăng giảng dạy, nhằm trang bị cho bà con các kiến thức về VietGAP như:

- Nuôi tôm theo các hệ thống chứng nhận/tiêu chuẩn GAP/ GlobalGAP, ASC, BAP…

- Sự cần thiết của  việc áp dụng VietGAP và tình hình nuôi trồng thủy sản tại  Sóc Trăng.

- Nội dung và tiêu chí chủ yếu của VietGAP với tôm thẻ (L. vannamei), tôm sú (P. monodon).

- Hướng dẫn ghi chép nhật ký nuôi tôm, sổ xuất nhập kho, cam kết bảo vệ môi trường…

- Giải đáp thắc mắc về những thuận lợi, khó khăn khi áp dụng VietGAP.

- Các chính sách hỗ trợ phát triển  Hợp tác xã và Tổ hợp tác.      

Kết thúc khóa tập huấn người nuôi tôm tại 14 HTX/TH đã nắm được các kiến thức căn bản và nâng cao trong áp dụngVietGAP, từ đó bà con có thể tiếp tục duy trì và mở rộng vùng áp dụng nuôi bền vững theo hướng chứng nhận.

 

Thời gian tiếp theo, ICAFIS sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chi cục thủy sản và Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng thúc đẩy kết nối thị trường, xây dựng liên kết chuỗi giá trị cho sản phẩm nuôi bền vững của các HTX/THT, từng bước đưa “con tôm” trở thành sản phẩm chiến lược của tỉnh và Quốc gia.

Thu Thảo - ICAFIS

Share: 

Tin tức khác