GRAISEA Sóc Trăng : MỞ RỘNG ĐÀO TẠO GALS TRONG HỆ THỐNG HỘI PHỤ NỮ TẠI SÓC TRĂNG

Trong khuôn khổ của dự án “ Tăng cường bình đẳng giới trong chuỗi giá trị tôm tại Sóc Trăng- GRAISEA”, tiếp nối thành công từ khóa  Đào tạo giảng viên về hệ thống học hỏi và hành động về giới (GALS) đã diễn ra  từ 17 đến 18 tháng 02 năm 2017, Trung tâm ICAFIS tiếp tục phối hợp với Hội phụ nữ  tỉnh Sóc Trăng tổ chức  các khóa tập huấn  về công cụ GALS đến các chi hội phụ nữ tại các xã trong địa bàn huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Các khóa tập huấn được tổ chức tại  03 xã thuộc huyện Mỹ Xuyên (Ngọc Đông, Ngọc Tố, Hòa Tú 1)  với sự  giảng dạy của nhóm nòng cốt là các chị em thuộc hội phụ nữ xã đã  được thực hiện từ ngày 19 đến 24 thng 03 năm 2017. Khóa tập huấn đã thu hút trên 90 chị em các xã tham dự. Với thời gian 02 ngày tập huấn mỗi khóa, các chị em đã được hướng dẫn về 4 công cụ GALS: viên kim cương bình đẳng giới, cây cân bằng giới, cây thách thức hành động, con đường mơ ước. Với cách tiếp cận đơn giản và dễ hiểu, dùng hình vẽ để thể hiện, các chị em phụ nữ đã rất nhiệt tình  tham gia .

 Sau khóa tập huấn, các chị em phụ nữ chia sẻ  sẽ áp dụng công cụ GALS với gia đình mình và chia sẻ cho những người xung quanh vì công cụ GALS đã giúp chị em nhận thấy sự bất hợp lý trong phân công lao động trong gia đình hay cách lập kế hoạch cho các mục tiêu của gia đình mình ….vv.  Đây là thành công bước đầu của dự án, các khóa tập huấn không chỉ giúp lan tỏa công cụ GALS trong cộng đồng địa phương mà còn là cơ hội thực hành cho nhóm nòng cốt hội phụ nữ, giúp  các chị em nâng cao năng lực  giảng và đứng lớp.

 Với những kết quả tốt  đã đạt được từ 03 khóa tập huấn, Trung tâm ICAFIS sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác địa phương để triển khai mở rộng công cục GALS tại các xã  trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên. Trung tâm ICAFIS mong muốn và nỗ lực  xây dựng được một đội ngũ cán bộ nòng cốt giỏi và nhiệt huyết nhằm mục tiêu giúp các hoạt động dự án lan tỏa sâu và rộng trong cộng đồng, phát triển và duy trì các kết quả tốt của dự án  lâu dài và bền vững, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Sóc Trăng.

Thanh Tùng - ICAF

Share: 

Tin tức khác