Gian hàng nhà tôm- Online shrimp online

GIỚI THIỆU

Với mục đích kết nối thị trường cho các sản phẩm tôm và sản phẩm gắn kết với nuôi tôm theo chuỗi. GIAN HÀNG NHÀ TÔM được xây dựng và thúc đẩy thông qua dự án “Phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững – công bằng tại Việt Nam (SusV)” với mong muốn mang lại cho người tiêu dùng sản phẩm sạch, sinh thái, có trách nhiệm “NGON TỪ CHẤT – SẠCH TỪ NGUỒN”, qua đó góp phần cải thiện sinh kế cho người nuôi tôm, góp phần thúc đẩy ngành tôm phát triển bền vững.

Tôm và các sản phẩm từ tôm của các HTX/THT vùng dự án chuỗi tôm SusV được canh tác theo phương thức bền vững, thân thiện với môi trường, có trách nhiệm xã hội, đạt được các chứng nhận quốc gia và quốc tế như: VietGap, ASC, SEASAIP, EU Organic, NOP….các sản phẩm giá trị gia tăng được sản xuất theo quy trình sạch, không tạp chất, không chất bảo quản và mang giá trị thực.

SẢN PHẨM TÔM

  • Tôm đông lạnh nguyên con

Tôm đông lạnh nguyên con bao gồm tôm sú, tôm thẻ, tôm đất được thu hạch từ các trại nuôi sinh thái, trại nuôi sạch không sử dụng kháng sinh, đạt chứng nhận VietGap, ASC…tôm được làm sạch và cấp đông ngay sau khi thu hạch nên giữ được độ tươi, chất lượng cũng như vị ngọt tự nhiên.

  • Tôm khô

Tôm khô bao gồm tôm sú và tôm đất từ các trại nuôi sinh thái. Tôm được thu hoạch – làm sạch - hấp chín - bóc vỏ và sấy khô. Điểm đặc biệt của sản phẩm là tôm tự nhiên, sấy khô trong môi trường sạch, màu sắc tự nhiên, không chất tạo màu và có thể sử dụng ngay “ready to eat”.

  • Tôm khô một gió

Đây là dòng sản phẩm mới được phát triển trên thị trường, với dòng tôm sú và thẻ cỡ lớn được thu hoạch – làm sạch và sấy bằng gió nóng, với cách làm chín chậm, giữ một độ ẩm tương đối tôm vẫn giữ nguyên được vị ngọt tự nhiên, không quá khô cũng không quá dai. Sản phẩm có thể ăn ngay như tôm khô và cũng có thể đưa vào chế biến cùng các món ăn khác như xào, chiên bột, xốt cà, làm gỏi….

  • Chà bông tôm/Ruốc tôm

Đây là sản phẩm giàu dinh dưỡng được làm từ tôm đất tự nhiên. Sản phẩm có độ tơi xốp, mềm nên dễ dàng sử dụng cho người già, trẻ em hay người bệnh. Sản phẩm cũng có thể sử dụng ăn kèm với các món khác như cháo dinh dưỡng, bánh mỳ, xôi, mướp đắng….

  • Bánh phòng tôm

Khác với sản phẩm thông thường trên thị trường, sản phẩm bánh phòng tôm của bà con nuôi tôm được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tôm và không chất bảo quản. Thành phần tôm trong bánh phồng chiếm từ 40% - 70%, sản phẩm có thể dùng để chiên hoặc quay trong lò vi sóng. Với dòng sản phẩm giàu dinh dưỡng này các bà mẹ có thêm điều kiện chăm sóc cho trẻ nhỏ mà quên đi các nỗi lo về béo phì của trẻ, chất bảo quản hay thực phẩn không an toàn.

  • Mắm tôm chua

Đây là sản phẩm truyền thống của người ĐBSCL đã được thị trường ưu chuộng. Sản phẩm được lấy từ tôm đất tự nhiên, trộn cùng đu đủ, cà rốt, ớt tươi…và được lên men theo phương thức truyền thống. Sản phẩm có thể dùng làm nước chấm hoặc ăn kèm các món ăn khác tạo khẩu vị ngon cho bữa ăn: chua thanh, cay nồng, ngọt…

SẢN PHẨM CANH TÁC CÙNG TÔM

  • Cua biển

Đây là sản phẩm nuôi thả xen ghép trong ao tôm sinh thái, sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, dây buộc nhỏ gọn. Với điều kiện sinh thái giàu dinh dưỡng của ĐBSCL cua có chất lượng thịt chắc, thơm, ngon, gạch nhiều.

  • Chả cá rô phi nước mặn

Cá rô phi được thả xen ghép trong ao nắng nước nuôi tôm, sinh trưởng trong môi trường nước mặn nên cá có thịt chắc, thơm và không có vị tanh. Sản phẩm được thu hạch bằng lưới – làm sạch – tinh chế thịt để làm chả. Sản phẩm được chế biến theo hình thức “chả tươi” không chất bảo quản, chưa nêm gia vị nên các bà nội chợ có thể chế biếnh theo khẩu vị ưu thích của gia đình.

  • Dưa bồn bồn

Bồn bồn là cây sinh thái nước lợ mặn của ĐBSCL, bồn bồn sinh trưởng trong ao tôm sinh thái góp phần cải thiện môi trường ao nuôi. Sản phẩm được người nuôi thu hoạch và muối chua theo công thức truyền thống. Sản phẩm có thể ăn thay các loại dưa khác, xào hoặc trộn cùng gỏi.

  • Gạo hữu cơ

Lúa được trồng theo phương pháp canh tác hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ…và có sự kiểm soát, tác động kỹ thuật, công nghệ sinh học. Sản phẩm được chế biến và đóng gói theo quy trình khép kín.

Ruộng lúa được trồng trên nền đất mặn: mùa khô nuôi tôm, mùa mưa rửa mặn xong trồng lúa. Do ý thức giữ môi trường tốt cho vụ sau nuôi tôm thành công nên nông dân tuân thủ rất tốt quy trinh sản xuất hữu cơ.

LIÊN HỆ KẾT NỐI MUA HÀNG THEO CHUỖI:

Người liên hệ: Đinh Xuân Lập – Phó Giám Đốc ICAFIS, Điều phối dự án SusV

E-mail: lap.dinhxuan@icafis.vn

Điện thoại: 84-985.024.307

Dự án “Phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững – công bằng tại Việt Nam (SusV)” do Liên minh Châu Âu tài trợ, triển khai bởi OXFAM tại Việt Nam và Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS) trên địa bàn ba tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

 ICAFIS

Share: 

Tin tức khác