Dự án chuỗi tôm "SusV" bừng sáng và lan toả cùng hội chợ Vietfish 2018

Hội chợ triển lãm quốc tế VietFish 2018 diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 8 năm 2018 tại Trung tâm triển lãm Quận 7, TP. HCM đánh dấu 20 năm thành công rực rỡ cũng như thúc đẩy hợp tác và phát triển từ khi thành lập năm 2008. VietFish 2018 thu hút hơn 380 gian hàng trưng bày đến từ 14 quốc gia xuất khẩu thủy sản hàng đầu quốc tế chủ yếu về các mặt hàng chế biến thủy sản và công nghệ trong chế biến thủy sản.

Tiếp nối thành công 20 năm qua từ hội nghị VietFish qua đó nâng cao chuỗi giá sản xuất thủy sản Việt Nam,, Dự án“ Phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững và công bằng tại Việt Nam –SusV” góp phần tăng sức nóng và bừng sáng cho hội chợ qua khu gian hàng của dự án tại khu khai mạc chính.

 Dự án đã cùng đồng hành và thúc đẩy phát triển và nâng cao kinh ngạch xuất khẩu thủy Việt Nam, đồng thời thúc đẩy chuỗi liên kết giá trị sản xuất và tiêu thụ sản phẩm ngành tôm theo hướng bền vững, nâng cao vị thế người sản xuất quy mô nhỏ, giảm chi phí sản xuất tạo ra sản phẩm sạch phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. 

Gian hàng Dự án được thiết kế theo mô-típ chuỗi liên kết cảu ngành sản xuất tôm từ nguồn nguyên liệu đầu vào, người nuôi, các dịch vụ liên hậu cần và đến đầu ra.

Qua 02 năm triển khai dự án nhằm đẩy mạnh và chia sẻ kinh nghiệm liên kết chuỗi tôm và gắn kết các bên. Ban quản lý dự án đã tổ chức hội thảo đối thoại tạo đàm về “ Hiệu quả trong liên kết chuỗi giá trị sản xuất tôm theo hướng bền vững” trong khuôn khổ hội chợ VietFish, đối thoại chủ yếu hướng về việc chia sẻ kinh nghiệm trong liên kết chuỗi và những đánh giá từ những người hưởng lợi thông qua dự án cũng như những góp ý và kết nối từ các đối tác trong nước và quốc tế mong muốn tại hội thảo.

Tại hội thảo, Ông Đinh Xuân Lập – Phó Giám đốc ICAFIS đã tổng kết những thành công từ dự án đem lại cho chuỗi liên kết 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Sức nóng của hội thảo được lan toả bằng sự thu hút quan tâm từ các đại biểu tham dự và những mong muốn của đại biễu thông qua dự án thúc đẩy hơn nữa để phát triển ngành tôm bền vững trong thời gian tới.

Một trong các HTX từ vùng dự án chia sẽ kinh nghiệm để sản xuất. Thông qua tác động của dự án, HTX đã lớn mạnh hơn và chuyển biến thành HTX dịch vụ cung ứng vật tư thiết bị trong sản xuất và sản phẩm giá trị gia tăng.

Các công ty đồng hành và liên kết cùng dự án trong trong sản xuất tôm sạch và nâng giá trị con tôm giúp người nuôi ổn định đầu ra am tâm sản xuất bán được giá cao và ổn định.

Các công ty dịch vụ đầu vào và trong áp dụng công nghệ 4.0 trong ngành sản xuất tôm liên kết cùng dự án.

Các hoạt động tham gia của khách trong nước và quốc tế cùng các nhà mua hàng đặt điều kiện mong muốn hợp tác cùng dự án và HTX trong dự án.

Thế Diễn - ICAFIS

Share: 

Tin tức khác