ĐÃ CÓ TRÊN 20 DOANH NGHIỆP THỦY SẢN ĐƯỢC HỖ TRỢ ÁP DỤNG THỰC HÀNH TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI (CSR)

Trong khuôn khổ hoạt động của hai dự án “Phát triển chuỗi giá trị sản xuất tôm bền vững và công bằng tại Việt Nam – SusV” và “ Tăng cường bình đẳng giới trong chuỗi giá trị tôm tỉnh Sóc Trăng - GRAISEA ”. Ban quản lý dự án gồm Trung tâm hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững – ICAFIS và OXFAM phối hợp với chuyên gia tư vấn đến từ Công ty SGS Việt Nam và Cty TNHH Chứng Nhận KNA tổ chức khóa tập huấn về “Đánh giá nội bộ nhà máy chế biến thủy sản theo các chứng nhận quốc tế về trách nhiệm xã hội (CSR)” tại 02 tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 11 năm 2016.

Theo xu hướng phát triển của nhiều ngành sản xuất nói chung và ngành thủy sản nói riêng thì “Trách nhiệm xã hội –CSR” là một bước đi quan trọng nhằm đảm bảo ngành sản xuất hiện nay được phát triển đảm bảo tính bền vững. Song song đó, nhiều thị trường xuất khẩu lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản…và các tiêu chuẩn chứng nhận như SA800, BSCI, BAP, ASC…cũng đề ra yêu cầu cao về Trách nhiệm xã hội trong sản xuất (CSR). Nhằm đáp ứng nhu cầu thực triển hiện tại kể trên. Dự án SusV và GRAISEA phối hợp tổ chức khóa tập huấn về “Đánh giá nội bộ nhà máy chế biến thủy sản theo các chứng nhận quốc tế về trách nhiệm xã hội (CSR)” cho các Công ty và doanh nghiệp chế biến thủy sản.

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm nâng cao năng lực và hỗ trợ tư vấn trong quá trình áp dụng, xây dựng quy trình và thực hành cũng như hồ sơ trong đánh giá thực hành trách nhiệm xã hội CSR cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản nhằm thúc đẩy ngành sản xuất thủy sản phát triển theo hướng sản xuất bền vững cho ngành thủy sản Việt nam.

Khóa tập huấn được các chuyên gia hàng đầu giảng dạy, hướng dẫn về các mảng chứng nhận trong sản xuất, chế biến trong ngành thủy sản như kiến thức về Đánh giá trách nhiệm xã hội được trình bày chuyên gia Cai Phước Hùng – Công ty SGS Việt Nam và hướng dẫn với điều thực tế về thực hành trách nhiệm xã hội từ chuyên gia Phạm Minh Luân – Công ty KNA và Lê Văn Bằng –RECERD.

Tham gia lớp tập có hơn 30 học viên đến từ 16 Công ty, doanh nghiệp chế biến thủy sản tập trung ở hai tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu. Qua khóa tập huấn các học viên nắm vững các kiến thức cũng như thực hành về Trách nhiệm xã hội cho doanh nghiệp từ đó phát triển và áp dụng trong sản xuất nhằm phát triển sản xuất cho các doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu.

Trong chương trình CSR của ICAFIS, tính đến nay đã có trên 20 doanh nghiệp thủy sản được dự án hỗ trợ nâng cao năng lực trong áp dụng các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp. Tới đây, dự án sẽ tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ trực tiếp cho từng Công ty, doanh nghiệp vùng dự án trong áp dụng CSR cũng như các yếu cầu chứng nhận khác nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất theo hướng bền vững, đáp ứng nhu cầu quốc tế.

Thế Diễn – ICAFIS 

Share: 

Tin tức khác