AQUACULTURE VIET NAM 2017- Làn gió mới hướng tới thành công ngành Thuỷ sản

Với những điều kiện thiên nhiên ưu đãi, Nuôi trồng thủy sản ở Đồng Bằng Sông Cửu Long đã trở thành một nghề truyền thống và không ngừng phát triển. Hoàn toàn không nói quá khi nói rằng Đồng Bằng Sông Cửu Long là trung tâm nuôi trồng thủy sản của cả nước. Bởi vì chỉ tính riêng tôm và cá tra hai đối tượng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam thì Đồng Bằng Sông Cửu Long đã sản xuất tới hơn 80% sản lượng tôm và 99% sản lượng cá Tra. Chỉ riêng hai đối tượng này, hàng năm đã mang về giá trị xuất khẩu hơn 4,5 tỷ USD.

Nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, xây dựng quan hệ hợp tác kinh doanh và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm dành cho các bên tham gia vào ngành thủy sản và đặc biệt là tạo cơ hội tiếp cận được với những kiến thức, cơ hội giao lưu học hỏi cho người dân, đặc biệt là nông dân tại Đồng Bằng Sông Cửu Long, Công ty UBM ASIA đã cùng phối hợp đã phối hợp cùng Ban quản lý dự án SusV -  ICAFIS và Oxfam tại Việt Nam, cũng như các đơn vị khác như VCCI Cần Thơ, Hội Nghề Cá Việt Nam, Hiệp hội Cá Tra Việt Nam, Lãnh sự quán các nước... lần đầu tiên tổ chức Triển lãm & Hội thảo Quốc tế ngành Nuôi trồng Thủy sản Aquaculture Vietnam 2017 tại Thành Phố Cần Thơ từ ngày 25 đến 27 tháng 10 năm 2017.

LINK đường dẫn tải tài Liệu các HỘI NGHỊ QUỐC TẾhttp://icafis.vn/vi/thu-cam

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện đã thu hút hơn 70 đơn vị trưng bày đến từ 13 quốc gia  mang đến nhiều cơ hội để trải nghiệm và tìm hiểu những sản phẩm và công nghệ hiện đại nhằm nâng cao năng suất trong ngành nuôi trồng thủy sản cho hơn 4000 khách tham quan từ 13 tỉnh Thành của ĐBSCL và các vùng miền lân cận.

Link theo dõihttp://www.aquafisheriesexpo.com/vietnam/vi-vn/

Bên cạnh các gian hàng trưng bày còn có 8 hội thảo chyên đề tạo điều kiện cho các bên ,  các nhà khoa học, chia sẻ kiến thức/kinh nghiệm cũng như xây dựng quan hệ hợp tác nhằm khai thác tiềm năng sẵn có và thúc đẩy ngành thủy sản phát triển một cách bền vững.

Tham gia sự kiện, dự án “Phát Triển chuỗi Giá Trị Sản Xuất Tôm Công Bằng – Bền Vững Tại Việt Nam - SUSV” do Liên Minh Châu Âu tài trợ và được thực hiện bởi ICAFIS và Oxfam tại Việt nam cũng có gian hàng nhằm quảng bá ngành hàng tôm Việt Nam tới khách tham quan trong và ngoài nước. Bênh cạch đó dự án SUSV cũng tổ chức hội thảo chuyển đề “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp hướng tới  các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) và xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam” cung cấp tới người tham gia gia những kiến thức, xu thế về áp dụng các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội.

Hội thảo thu hút trên 200 đại biểu tham dự, thông qua chia sẻ của các diễn giả , thảo luận của hội thảo các đại biểu nắm sâu và rõ nét hơn về các nội dung:

- Hiện trạng thức hành trách nhiệm xã hội trong ngành thủy sản.

- Kinh nghiệp áp dụng CSR và Chiến lược phát triển bền vững để tiếp cận thị trường.

- Thực hành từ thực tiễn và các cơ hội thị trường mang lại cho doanh nghiệp.

- Định hướng toàn cầu và hành động của Việt Nam trong thúc đẩy thực hành CSR theo chuỗi nhằm gắn kết sản xuất, tiếp cận thị trường, giảm thiểu rủi ro và tăng tính minh bạch trong chuỗi.

Sự kiện Triển lãm & Hội thảo Quốc tế ngành Nuôi trồng Thủy sản - Aquaculture Vietnam là một sự kiện được tổ chức thường niên 02 năm một lần. Để giữ ấm cho sự kiện, Hội thảo Quốc tế ngành Nuôi trồng Thủy sản Aquaculture Vietnam 2018 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 17 tới ngày 19 tháng 10 năm 2018 tại Trung tâm triển lãm & Hội chợ Sài Gòn (SECC), Thành Phố Hồ Chí Minh.

Vũ Thùy - ICAFIS

Share: 

Tin tức khác